Phố đi bộ Bùi Viện

Phố đi bộ Bùi Viện

Phố Tây hay còn gọi là Phố đi bộ Bùi Viện hay Ngã tư quốc tế là một khu phố nằm trên các con đường Đề Thám, Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu, thuộc quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, khu vực này vắng người nên việc giao thương buôn bán không mấy tấp nập. Kể từ năm 2009 nơi đây trở nên đông đúc hơn, thu hút nhiều hoạt động giải trí và các tiểu thương tới làm ăn.

 

Ngày 15 tháng 7 năm 2017, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương và  buổi lễ ra mắt Phố đi bộ Bùi Viện 20 tháng 8. Phố đi bộ sẽ hoạt động từ 19h-2h sáng vào hai ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật với hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở hai sân khấu từ 20h-22h. Đây là phố đi bộ thứ hai ở Thành phố Hồ Chí Minh được khai trương sau Phố đi bộ Nguyễn Huệ.

 

Đa số người dân sinh sống ở đây đều là người Việt Nam, tuy nhiên vẫn có một số du khách quốc tế quyết định chọn nơi đây làm ngôi nhà thứ 2 của họ.Đa số người dân ở đây có lối sống công nghiệp khép kín nhưng luôn giữ được truyền thống. Người dân ở đây sống chung với nhau chan hòa, thân thiện, người nước ngoài học cách nhập gia tùy tục, người bản xứ thì học ngôn ngữ để giao tiếp và hòa hợp với khách. Phố Tây từng được giới thiệu trong Lonely Planet về mức độ thu hút du khách nước ngoài ở Việt Nam.

 

 

Translate »
Liên hệ